Ford gây sốc khi "nâng cấp" sedan Mondeo thành SUV

Hậu Hà - 11/02/2021 12:40

Doanh số các dòng xe du lịch sụt giảm tại nhiều thị trường, thua thiệt nhiều với các đối thủ Nhật Bản như Honda Accord và Toyota Camry, trong khi đó bản thân Ford lại đang rất thành công với các mẫu xe gầm cao.

Với tên gọi Fusion tại Mỹ, mẫu sedan hạng D này còn có tên Mondeo tại một số thị trường khác (trong đó có Việt Nam) là một trong những mẫu xe từng có lịch sử hào hùng, đóng góp lớn vào thành công của thương hiệu này cho đến ngày hôm nay. Tuy nhiên, sự phát triển và thực tế của xe điện ngày càng mở rộng đã khiến Fusion buộc phải có thay đổi, nếu còn muốn tồn tại.

Ford gây sốc khi

Theo tài liệu kỹ thuật công bố tại châu Âu, Ford Mondeo sẽ có màn trở lại đầy bất ngờ với thiết kế sedan cũ chuyển hóa thành crossover gầm cao, kèm theo biến thể điện hóa với tên nội bộ của mẫu xe này là CD542. 

Thiết kế Mondeo gầm cao sẽ thay đổi đáng kể khi khoác lên lớp áo SUV hoàn toàn mới; sử dụng nhíp ở cầu sau để tạo khoảng trống cho hệ thống pin trên biến thể hybrid, tương tự như Volvo XC90, không gian nội thất xe mới có thể mở rộng thành 7 chỗ ngồi tùy theo nhu cầu thị trường…

Ngoài ra, Ford cũng để Mondeo chia sẻ nhiều thiết kế và vật liệu tương tự như Ford Escape hay Explorer mới, điều này giúp tối ưu đầu tư và giúp chiếc xe có khả năng cạnh tranh tốt hơn trước các đối thủ khác như Honda, Mazda CX-8, Hyundai SantaFe, Toyota Highlander…

Tuy vậy, có khá nhiều thông tin cho rằng nỗ lực giải cứu Mondeo của Ford xu hướng xe điện vẫn còn quá xa vời đối với mẫu xe này, đặc biệt là những thiết kế mới này mới chỉ dừng lại ở phương án dành cho xe hybrid.

Nguyễn Chí Tổng hợp

Ford gây sốc khi
Ford gây sốc khi
Ford gây sốc khi

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/xe-va-cong-nghe/202102/ford-gay-soc-khi-nang-cap-sedan-mondeo-thanh-suv-24d0dae/


Hậu Hà