Đóng cửa showroom Rolls Royce tại Hà Nội

Hậu Hà - 13/10/2020 12:40

Những hình ảnh mới nhất cho thấy showroom trưng bày duy nhất của Rolls-Royce tại khách sạn Melia, Lý Thường Kiệt, Hà Nội đã đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Những thông tin ban đầu cho biết showroom của nhà phân phối chính thức Rolls- Royce tại Hà Nội đã tạm dừng hoạt động từ tối 10/10/2020. Toàn bộ cơ sở vật chất, văn phòng xe trưng bày tại đây đã được di chuyển toàn bộ.

Đóng cửa showroom Rolls Royce tại Hà Nội

Trao đổi với phóng viên chuyên mục Xe và Công nghệ, đại diện nhà phân phối Rolls-Royce Motor Cars Hanoi xác nhận có sự việc này nhưng cho biết sẽ sớm cung cấp những thông tin chi tiết liên quan.

Bắt đầu hoạt động từ cuối tháng 8/2014, showroom đầu tiên của nhà phân phối Rolls-Royce được đặt tại khách sạn Melia (Hà Nội) từ đó đến nay. Hiện chưa biết việc đóng cửa showroom là một phần trong chiến lược kinh doanh của của Rolls-Royce Motor Cars Hanoi hay sẽ có bước thay đổi lớn về nhà phân phối (như với Nissan tại Việt Nam)

Đóng cửa showroom Rolls Royce tại Hà Nội
Đóng cửa showroom Rolls Royce tại Hà Nội

Đại dịch Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động kinh doanh xe tại thị trường Việt Nam. Các thương hiệu ô tô tại Việt Nam đang phải chịu những tác động to lớn làm ảnh hưởng tới doanh số. Chính vì vậy, để vượt qua khó khăn các hãng buộc phải thực hiện các chính sách tinh gọn bộ máy, giảm quy mô, tối chi phí vận hành. Và xu hướng thu gọn showroom và những không gian trưng bày tại các khu vực trung tâm thành phố lớn cũng là một cách làm được nhiều hãng thực hiện. Điển hình như Maserti, Porsche cũng đã dừng hoạt động tại showroom tại các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội.

Chương Vũ 

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/xe-va-cong-nghe/202010/dong-cua-showroom-rolls-royce-tai-ha-noi-97d60f7/


Hậu Hà