Chính SáchGiờ làm việc của tài xế ô tô được quy định thế nào?

Thời gian làm việc của người lái xe ô tô không được quá 10 giờ trong một ngày và không được lái xe liên tục quá 4 giờ.

Đi làm dịp nghỉ lễ được hưởng lương thế nào?

Đi làm ngày nghỉ bù của ngày nghỉ lễ có được trả lương không và cách tính lương ngày nghỉ bù thế nào. Có lẽ đây là thắc mắc của không ít người, sau đây hãy cùng Vieclamnambo.vn tìm hiểu vấn đề này nhé!

Những chính sách mới tác động đến hàng triệu người kể từ tháng 1/2019

Từ tháng 1/2019, lương tối thiểu vùng áp dụng đối với người lao động làm việc ở doanh nghiệp sẽ được tăng lên, tuy nhiên đi kèm với đó là tăng giá khám bệnh BHYT, tăng thuế môi trường với xăng dầu.

Bị phạt nặng nếu buộc người lao động đi làm Tết Dương lịch 2019

Trường hợp người sử dụng lao động buộc người lao động đi làm vào ngày Tết Dương lịch mà không có sự đồng ý của người lao động là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

90.000 cơ hội việc làm tại TPHCM: Rộng cửa cho lao động nữ

Thông tin từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, trong quý I/2019, thành phố cần tuyển khoảng 90.000 nhân sự làm việc, trong đó 26% là lao động phổ thông.Bảo vệ tốt hơn quyền được tham gia và hưởng BHXH của người lao động

BHXH VN đang thực hiện các chính sách, pháp luật về BHXH bảo đảm quyền lợi cho NLĐ.Trao đổi với PV Báo LĐ về hoạt động phối hợp giữa BHXH VN và Tổng LĐLĐVN, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN khoá XII Đào Việt Ánh cho biết:

Cập nhật chính sách bảo hiểm thất nghiệp

Thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh đã chú trọng đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền về chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), góp phần làm chuyển biến nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động về chính sách bảo hiểm này.

Mang thai mới đóng BHXH có được hưởng chế độ thai sản?

Trường hợp người lao động đóng BHXH chưa đủ 6 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng BHXH.

Hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 148/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12-1-2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động.

4.380 doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động

Theo thống kê, trong lĩnh vực chế độ, chính sách đối với người lao động, trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn nhiều doanh nghiệp nợ đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, tính đến ngày 30/6 con số đó lên đến 4.380 doanh nghiệp.Cuộc 'cách mạng' về chính sách tiền lương

Cải cách chính sách tiền lương là một nhu cầu cấp thiết, là mong mỏi của mỗi cán bộ, công chức và viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp...

Thực hiện nghiêm chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Thực hiện nghiêm chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động, đem lại quyền lợi cho người lao động.

Hàng triệu người lao động sẽ được hưởng lợi từ quyết định này của Chính phủ

Chính phủ chủ trương thí điểm thực hiện gói bảo hiểm xã hội tự nguyện ngắn hạn linh hoạt. Chính sách này sẽ được ban hành khi đủ điều kiện.

Đi làm trước khi hết thời gian nghỉ thai sản, lao động nữ được gì?

Do nhu cầu và điều kiện của bản thân, nhiều lao động nữ đi làm trước khi hết thời gian nghỉ thai sản. Chế độ đối với lao động nữ trong trường hợp này như thế nào?

Xử lý kỷ luật lao động sẽ tiến hành nhanh chóng hơn

Một trong những nội dung quan trọng của Nghị định 148/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/12/2018 là đã quy định trình tự xử lý kỷ luật lao động theo hướng thuận tiện hơn cho người sử dụng lao động (NSDLĐ)

1
Bạn cần tìm việc ?