Phút động lòng rất 'đời' của một 'bác tài' Grab

Như Huỳnh - 14/03/2019 14:41

Đâu đó trong hành trình rong ruổi mưu sinh, khi đứng trước những mảnh đời bất hạnh, bạn sẽ làm gì?

Dưới đây là câu chuyện thật, đầy tính nhân văn của một tài xế Grab khi bắt gặp những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Chúng tôi xin trích đăng chia sẻ này.

Phút động lòng rất 'đời' của một 'bác tài' GrabẢnh minh họa.(Nguồn:Internet)

Tối mùng 2 Tết Âm lịch.

Sau khi trả khách ở Ung Văn Khiêm, định bụng off máy vì đã đủ bình xăng cho gia đình mình đi Vũng Tàu sáng mùng 3 thì thấy 2 cô chú chắc trên dưới 50 dắt theo một bé gái tầm 11 tuổi.

Trông họ ốm và hơi phờ phạc đang đứng trên đường bắt xe. Thấy họ có mấy túi đồ, mình nghĩ họ ra bến xe Miền Đông. Dù đã hơi oải nhưng mình vẫn chồm xe tới như một phản xạ nghề nghiệp.

Họ hỏi mình có đi bến xe Miền Đông không? Mình nói 100 ngàn nha chú. Chú ok luôn và mình chở họ đi.

Quãng đường ngắn, mình hỏi (kiểu bô lô bô la): Sao cô chú về trễ vậy?

Chú trả lời: “Tại mấy ngày giáp tết vé xe mắc quá cháu ạ. Nếu mua vé xe thì sợ không còn bao nhiêu để ăn tết. Thế là ở lại chờ vé rẻ chút để về, sẵn giúp chủ quán ăn dọn dẹp rồi họ cho thêm chút tiền”.

Nghe tới đó mình nhìn qua thấy con bé đang ngấu nghiến ổ bánh mì.

Cô thấy mình nhìn cũng hơi ngại, nói: “Cháu thông cảm, tại chiều giờ mua được vé thì mừng quá chưa ai ăn uống gì, nên con bé đói bụng”.

Phút động lòng rất 'đời' của một 'bác tài' GrabẢnh minh họa.(Nguồn:Internet)

Nghe đến đây tự nhiên làm mình chạnh lòng, chở họ vào bến xe, sẵn cái bao lì xì có 50 ngàn của nhóc con mình gửi lúc chiều, mình lì xì cho bé gái luôn.

Chú móc ra một mớ tiền lẻ và hai tờ 20 ngàn đưa mình. Mình chỉ cười và nói: “Con tặng cô chú làm chút quà về quê cho vui”.

Chú cảm ơn rối rít, tặng lại mình cái bánh tráng nướng, rồi mình cũng đánh xe về nghỉ.  Cho đến giờ đã gần 1 năm trôi qua, ngồi chia sẻ với mọi người mà mình vẫn thấy vui như hôm tối mùng 2 Tết.

Dẫu nghề cầm lái rong ruổi, cũng cực nhọc, nhưng đâu đó trong hành trình mưu sinh, khi đứng trước những mảnh đời như vậy, chắc các bạn cũng như mình, cũng sẽ có lúc gặp trường hợp như thế và sẽ hành động theo trái tim mình như thế. Dù đó là việc làm chẳng phải to tát gì.

Nguồn: Cartimes


Như Huỳnh