Lỗi ngớ ngẩn của tài xế trước khi tắt máy đỗ xe khiến xe ô tô nhanh 'tã'

Ngân Phan - 24/03/2019 08:53

Dù là một người tài xế giàu kinh nghiệm nhưng đôi khi cũng sẽ mắc phải những lỗi ngớ ngẩn này

Quên không kéo phanh tay

Quên không kéo phanh tay trước khi rời khỏi xe ô tô là lỗi nhiều người mắc. Đối với trường hợp người sử dụng ô tô quên hạ hoặc hạ chưa hết phanh tay, vẫn cho xe vận hành lúc này guốc phanh và má phanh sẽ áp sát vào tang trống (hoặc đĩa phanh).

Theo đó, ma sát lớn giữa má phanh và tang trống làm phát sinh nhiệt độ cao, có khả năng gây cháy cho má phanh.Đối với các dòng xe có đèn cảnh báo trên màn hình ô tô, khi gặp trường hợp này, đèn cảnh báo bật sáng để nhắc nhở người lái. Nếu người lái vẫn không để ý đèn cảnh báo, xe chạy sẽ kèm theo mùi khét từ hệ thống phanh. Điều này rất nguy hiểm khi lưu thông trên cao tốc, bên cạnh đó sẽ gây hư hại đến bộ phận chống bó cứng phanh ABS,nguy hiểm hơn sẽ làm phanh mất tác dụng và gây tai nạn đáng tiếc.

Quên không tắt điều hòa

Trước khi kết thúc hành trình một vài phút, tài xế hãy tắt điều hòa giúp cơ thể dần làm quen với nhiệt độ bên ngoài, tránh sốc nhiệt. Chỉ nên tắt điều hòa và vẫn để quạt sẽ giúp làm khô cửa gió, tránh lượng không khí ẩm tồn đọng khiến sinh ra nấm mốc, một nguyên nhân dẫn đến mùi khó chịu mỗi khi bước vào xe. Tuy nhiên có nhiều tài xế thường hay quên tắt điều hòa gây tốn nhiên liệu, bộ phận điều hòa nhanh hỏng nếu thường xuyên quên.

Lỗi ngớ ngẩn của tài xế trước khi tắt máy đỗ xe khiến xe ô tô nhanh 'tã'

Quên không lên hết kính cửa sổ

Nhiều tài xế có thói quen trước khi ra khỏi xe ô tô không đóng cửa kính nhằm giúp xe đỡ mùi. Tuy nhiên, nếu không kéo kính, khi đỗ ngoài trời gặp cơn mưa có thể khiến ướt nội thất. Ngoài ra, với không gian vừa đủ kẻ gian cũng có thể tận dụng cơ hội đột nhập vào xe một cách dễ dàng.

Nguồn: Tổng hợp


Ngân Phan