10 điều người lao động cần biết để bảo vệ quyền lợi

Hậu Hà - 01/11/2016 18:18

(Vieclamnambo.vn) - Nhà nước ban hành nhiều quy định nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động  trong mối quan hệ với người sử dụng lao động. Tuy nhiên, nhiều người lại không nắm được các quy định đó để bảo vệ quyền lợi của mình. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số quy định giúp bạn hiểu rõ hơn những quyền lợi của mình, tránh bị thiệt thòi do phía sử dụng lao động không chấp hành đúng luật...

Lương thử việc ít nhất bằng 85% lương chính thức

Lương thử việc ít nhất bằng 85% lương chính thức Bạn phỏng vấn thành công và được công ty mời đến thương lượng lương. Nếu mức lương mà công ty trả cho bạn là 6 triệu đồng/tháng thì trong thời gian thử việc, mức tối thiểu mà họ phải trả cho bạn mỗi tháng là 6x85%= 5.1 triệu đồng. 3 ngày trước khi kết thúc thử việc, công ty đó phải báo cho bạn biết kết quả thử việc, nếu đạt yêu cầu phải ký hợp đồng chính thức ngay, trường hợp ngược lại thì họ có quyền chấm dứt hợp đồng thử việc. Công ty nào vi phạm điều này sẽ bị phạt từ 2-5 triệu đồng và buộc phải trả 100% tiền lương cho người lao động.

Lương chính thức không được thấp hơn lương tối thiểu vùng

Mức lương tối thiểu theo vùng   Đây là quy định mới ban hành năm 2016, tuỳ vào khu vực mà bạn đang làm việc thì sẽ có mức lương tối thiểu tương ứng: Vùng I là 3,75 triệu đồng/tháng Vùng II là 3,32 triệu đồng/tháng Vùng III là 2,9 triệu đồng/tháng Vùng IV là 2,58 triệu đồng/tháng Ở đây có thể hiểu nôm nà là ở các khu vực thành phố lớn hay giao thông thuận lợi thì mức lương tối thiểu sẽ cao hơn các khu vực vùng sâu vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn... Nếu bạn ở Sài Gòn nhưng công ty trả mức lương thấp hơn 3,75 triệu đồng tháng thì công ty đó có thể bị phạt từ 20-75 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động từ 1 đến 3 tháng.

Tiền lương làm thêm giờ, tăng ca

Tiền lương làm thêm giờ, tăng ca Một tiếng đồng hồ làm thêm giờ bạn phải được trả gấp rưỡi (150%) so với giờ làm bình thường, một tiếng đồng hồ làm ngày nghỉ bạn phải được trả gấp đôi (200%) và nếu bạn làm việc vào ngày lễ, Tết thì phải được trả gấp bốn (400%).

Làm thêm vào ban đêm

Làm thêm vào ban đêm Không ít thì nhiều, làm việc vào ban đêm lúc nào cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ của bạn, và luật Lao động quy định rất rõ về mức phụ cấp làm việc ban đêm như sau:
  • Làm đêm vào ngày thường: 210% lương.
  • Làm đêm vào ngày nghỉ hàng tuần: 270% lương.
  • Làm thêm vào ngày lễ, Tết: 490% lương.

Cấm phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động

Cấm phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động Dù bạn có vi phạm kỷ luật như thế nào đi chăng nữa, công ty cũng không có quyền phạt tiền và cắt lương để xử lý vấn đề của bạn. Thay vào đó, doanh nghiệp hay chỉ có thể áp dụng các hình thức kỷ luật như khiển trách, kéo dài thời hạn nâng lương  không quá 6 tháng hoặc cách chức. Tuy nhiên, vấn đề này còn  bị ảnh hưởng bởi thoả ước lao động tập thể của từng công ty.

Trốn đóng bảo hiểm  sẽ bị xử tù

Trốn đóng bảo hiểm sẽ bị xử tù Nghe có vẻ nghiêm trọng nhưng điều này là sự thật và đã được ghi vào bộ luật Hình sự năm 2015, áp dụng cho cả người lao động và người sử dụng lao động. Theo đó, cá nhân có nghĩa vụ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp mà gian đối hoặc dùng thủ đoạn khác để không đóng đầy đủ theo quy định từ 6 tháng trở lên, vi phạm lần đầu thì sẽ bị xử phạt hành chính, nếu tái phạm thì bị phạt tiền từ 50 triệu đến 1 tỷ, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 7 năm tuỳ mức độ vi phạm. Trong trường hợp pháp nhân vi phạm thì bị phạt tiền từ 200 triệu tới 3 tỷ đồng.

Sa thải bà bầu có thể bị phạt đến 3 năm tù

Sa thải bà bầu có thể bị phạt đến 3 năm tù Mỗi người phụ nữ đều đáng được trân trọng, và người phụ nữ đang làm mẹ càng phải được nâng niu hơn cả. Doanh nghiệp nào sa thải trái pháp luật đối với phụ nữ mà biết là có thai, người nuôi con dưới 12 tháng tuổi hoặc người bị sa thải tự sát thì phạt tiền từ 100 – 200 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 năm đến 3 năm. Bên cạnh đó, nếu việc sa thải trái pháp luật làm cho người bị sa thải hoặc gia đình họ lâm vào tình trạng khó khăn thì phạt tiền từ 10 – 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm.

Phạt tiền nếu không nhận lại người lao động tạm hoãn hợp đồng

Phạt tiền nếu không nhận lại người lao động tạm hoãn hợp đồng Bạn được công ty tạm hoãn hợp đồng lao động nhưng sau khi có thể tiếp tục làm việc trở lại, nếu công ty không tiếp nhận bạn thì sẽ bị phạt từ 3-7 triệu đồng, mức phạt trên áp dụng đối với trường hợp bạn phải tạm dừng công việc vì các lý do sau:
  • Tham gia nghĩa vụ quân sự.
  • Bị tạm giam, tạm giữ.
  • Bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện, cơ sở giáo dục bắt buộc.
  • Lao động nữ mang thai.
Các trường hợp khác, bạn và công ty tự thoả thuận.

Phụ nữ được nghỉ 30 phút trong kỳ kinh nguyệt

Phụ nữ được nghỉ 30 phút trong kỳ kinh nguyệt Vấn đề tế nhị này cũng được quy định rõ trong luật lao động, nếu doanh nghiệp hoặc người sử dụng lao động không cho lao động nữ nghỉ 30 phút trong chu kỳ kinh nguyệt thì sẽ bị phạt tiền đến 1 triệu đồng. Ngoài ra, nếu không cho lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi nghỉ 60 phút mỗi ngày hoặc không đảm bảo việc làm cũ khi lao động nữ trở lại làm việc sau khi hết thời gian nghỉ thai sản thì cũng bị phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng.

Người lao động được miễn toàn bộ án phí khi khởi kiện

Người lao động được miễn toàn bộ án phí khi khởi kiện Để bảo vệ quyền lợi của người lao động, luật pháp duy định khi khởi kiện người/đơn vị sử dụng lao động thì bên nguyên đơn sẽ không phải mất bất kỳ khoản chi phí nào. Trong đó, các trường hợp kiện cáo phổ biến nhất là đòi tiền lương, trợ cấp mất việc làm, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, tiền bồi thường về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; giải quyết những vấn đề bồi thường thiệt hại hoặc vì bị sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.
Hậu Hà