Nghệ thuật tuyển dụng bằng thủ pháp tâm lý đặc biệt

Ngân Phan - 05/11/2018 08:44

Nhiều người ví von rằng, người làm nhân sự là một nhà tâm lý học vì họ phải áp dụng môn học này từ việc tuyển dụng cho tới đào tạo và quản lý nhân viên. Trong đó, khâu tuyển dụng là quan trọng nhất, quyết định có tuyển đúng người phù hợp hay không.

Phương pháp tâm lý hình học

Đây là phương pháp xác định tâm lý của tiến sĩ Susan Dellinger được ứng dụng trong nghệ thuật tuyển dụng khá đơn giản. Bằng cách chia tính cách con người thành 5 loại hình: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, tam giác và lượn sóng. Mỗi một hình tương ứng với một kiểu người khác nhau.

Hình vuông có 4 cạnh bằng nhau và 4 góc vuông tượng trưng cho người có nề nếp, gọn gàng nhưng đôi khi lại cứng nhắc và sống khá nguyên tắc. Họ thường làm việc theo quy trình, chăm chỉ và đáng tin cậy. Đây là nghệ thuật tuyển dụng những vị trí làm việc với những gì liên quan đến số liệu thống kê. Chính vì thế họ là người cầu toàn và sống khá khép kín.

Ngược lại, hình tròn biểu hiện cho người có tính cách ôn hòa, sống tình cảm nhưng lại sợ tổn thương, sứt mẻ và đổ vỡ. Người hình tròn rất có tài ngoại giao và thuyết phục người khác.

Còn hình tam giác tượng trưng cho tham vọng và chiến thắng. Những người này thích hợp với các vị trí lãnh đạo, tự tin, quyết đoán và sẵn sàng hình động.

Hình lượn sóng đại diện cho sự tự do và biến đổi không giới hạn. Họ say mê và đắm chìm trong sự sáng tạo, thường làm việc độc lập vì không thích sự gò bó, theo khuôn mẫu. Họ không là bản sao của ai cả và sống nghiêng về trực giác.

Cuối cùng, hình chữ nhật tượng trưng cho sự thay đổi và phát triển. Tính cách của họ rất khó đoán vì họ luôn suy nghĩ để tìm ra hướng đi mới và sẵn sàng học hỏi, tiếp thu.

Nghệ thuật tuyển dụng bằng thủ pháp tâm lý đặc biệt

Mỗi một kiểu hình sẽ tượng trưng cho một kiểu người khác nhau

Để nhận biết người đó thuộc loại hình nào cũng cần thời gian để tìm hiểu. Vì thế nghệ thuật tuyển dụng sẽ phát triển ở một đỉnh cao nếu biết áp dụng tâm lý hình học vào trong đó.  Nhưng điều đó đòi hỏi người tuyển dụng phải luyện tập và trau dồi kỹ năng mỗi ngày

Phương pháp Rorschach

Đây là một nghệ thuật trong phỏng vấn tuyển dụng bắt nguồn từ Argentina và các nước châu Mỹ La Tinh. Yêu cầu của bài kiểm tra là phải vẽ một người đứng dưới mưa. Mỗi một khía cạnh của hình vẽ như kích cỡ, vị trí trên trang, áp lực của bút, nét vẽ và thời gian hoàn thành đều được xem xét để nhận biết về tính cách của ứng viên đó.

Một hình vẽ quá nhỏ thể hiện rằng người đó có tính nhút nhát và hướng nội; một hình vẽ lớn có thể là có tính phô trương; một hình vẽ quá khổ, đôi khi lấn sang tờ giấy thứ hai, có thể cho thấy tính ngông cuồng, hoang tưởng, tự đại. Còn nếu vẽ nước mưa trông giống nước mắt, nghĩa là họ đang lo lắng.

Qua hình vẽ và sự phân tích như trên sẽ đánh giá được ứng viên này có làm tốt công việc trong tương lai và có phù hợp với công ty hay không. Họ sẽ đối phó với điều bất ngờ xảy ra hoặc áp lực của môi trường xung quanh như thế nào? Mưa là đại diện cho áp lực từ bên ngoài, và thông qua hình vẽ sẽ cho thấy những dấu hiệu phản ứng của ứng viên khi phải đối diện với nghịch cảnh.

Nghệ thuật tuyển dụng bằng thủ pháp tâm lý đặc biệt

Qua hình vẽ người dưới mưa sẽ biết được tính cách của ứng viên đó

Nghệ thuật tuyển dụng bằng các thủ pháp tâm lý được sử dụng rộng rãi ở nước ngoài và đang bắt đầu được ứng dụng trong các doanh nghiệp Việt Nam. Tâm lý học sẽ giúp nhà tuyển dụng nhận ra đâu là ứng viên phù hợp với công ty của mình. Vì thế hãy dùng thời gian để tìm hiểu và trái tim để cảm nhận, không ngừng nghiên cứu và học hỏi bí quyết và nghệ thuật tuyển dụng mới lạ, độc đáo để tăng kinh nghiệm cho mình. Đừng quên đón đọc những bí quyết tuyển dụng mà chúng tôi chia sẻ mỗi ngày nhé!

Nguồn: Viectotnhat


Ngân Phan