Làm sao để tuyển được người vừa thạo việc, vừa giỏi Tiếng Anh?

Ngân Phan - 06/11/2018 08:02

Để có thể hội nhập với xu hướng toàn cầu, các doanh nghiệp đang cạnh tranh gay gắt để tìm kiếm nhân tài. Một trong những mong muốn của hầu hết các nhà lãnh đạo là làm sao để tuyển người vừa thạo việc, vừa giỏi Tiếng Anh.

Thay đổi quy trình tuyển dụng để tuyển người thạo việc và giỏi Tiếng Anh

Đứng đầu danh mục những ngành vừa cần người thạo việc, vừa giỏi Tiếng Anh phải kể đến Công nghệ thông tin. Các công ty lớn đang bắt đầu những cuộc đua ráo riết để săn lùng những kỹ sư, lập trình viên phần mềm với số lượng lớn. Nhưng thực tế thì thị trường lao động Việt Nam đang rất khan hiếm lượng nhân sự có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và nhất là rất hạn chế về mặt Tiếng Anh. Đó là một thực trạng chung chứ không riêng gì ngành Công nghệ thông tin.

Nhiều doanh nghiệp vì quá cần nhân tài mà chấp nhận thay đổi cả quy trình làm việc. Trước đây, đa số các doanh nghiệp khi tuyển dụng thường yêu cầu về bằng cấp, trình độ, kiến thức chuyên ngành còn Tiếng Anh chỉ là phần phụ thêm. Còn bây giờ, Tiếng Anh được xem là một tiêu chí tuyển dụng hàng đầu khi tuyển dụng và phỏng vấn ứng viên. Chỉ cần một bài kiểm tra nho nhỏ là bạn đã có thể loại ra được nhiều ứng viên để chọn một ứng cử viên sáng giá.

Còn về chuyên môn thì sao? Với những người vừa thạo việc, vừa giỏi Tiếng Anh nhưng còn thiếu kinh nghiệm, bạn nên sẵn sàng để đào tạo thêm cho họ. Miễn là nhân viên đáp ứng được yêu cầu quan trọng nhất là Tiếng Anh.

Làm sao để tuyển được người vừa thạo việc, vừa giỏi Tiếng Anh?

Nhiều nhà tuyển dụng xem Tiếng Anh là tiêu chí hàng đầu khi phỏng vấn

Tích cực và chủ động hơn trong tuyển dụng và đào tạo nhân lực

Có thể thấy rằng, để tuyển được người vừa thạo việc, vừa giỏi Tiếng Anh bạn phải đưa ra một mức lương cạnh tranh so với những doanh nghiệp khác. Thực tế chứng minh, có tới 71% nhân sự tìm kiếm và đồng ý làm cho một công ty trả mức lương cao rồi mới đến cơ hội phát triển và môi trường làm việc.

Thứ hai nữa là doanh nghiệp đang phải tập trung đầu tư các chương trình phúc lợi cho nhân viên, chú trọng vào công tác động viên và ghi nhận để xây dựng môi trường và văn hóa làm việc ngày càng tiến bộ.

Làm sao để tuyển được người vừa thạo việc, vừa giỏi Tiếng Anh?

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp thật tốt để thu hút và giữ chân nhân tài

Tình trạng nhảy việc ngày nay càng phổ biến hơn bao giờ hết, nhất là với những người trẻ, vừa thạo việc lại giỏi Tiếng Anh. Vì vậy, doanh nghiệp phải xây dựng hệ thống khen thưởng tốt để thu hút và giữ chân nhân tài. Song song đó là phải có tiêu chí đo lường hiệu quả làm việc thật chính xác và công bằng.

Tìm được người vừa thạo việc, vừa giỏi Tiếng Anh đang là một vấn đề nan giải hơn bao giờ hết. Tuyển người đã khó, giữ chân họ ở lại càng khó hơn. Hy vọng với những thông tin đã cung cấp ở trên, bạn sẽ tìm được hướng giải quyết cho công tác tuyển dụng nhân sự của mình.

Nguồn: Viectotnhat


Ngân Phan