Tuyển DụngTìm ra ứng viên sáng giá chỉ với 4 câu hỏi

TD nhân tài luôn là nỗi khổ tâm của nhiều nhà lãnh đạo. Nguồn nhân sự sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hoạt động của công ty và sự phát triển trong dài hạn. Nhưng để tìm một ứng viên sáng giá thì không hề đơn giản.

5 câu hỏi giúp bạn xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Doanh nghiệp của bạn đang cần những vị trí mới cho công ty và bạn không biết phải xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự sao cho tiết kiệm thời gian, ngân sách mà mang lại hiệu quả. 5 câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Làm sao để tuyển được người vừa thạo việc, vừa giỏi Tiếng Anh?

Để có thể hội nhập với xu hướng toàn cầu, các doanh nghiệp đang cạnh tranh gay gắt để tìm kiếm nhân tài. Một trong những mong muốn của hầu hết các nhà lãnh đạo là làm sao để tuyển người vừa thạo việc, vừa giỏi Tiếng Anh.

Nghệ thuật tuyển dụng bằng thủ pháp tâm lý đặc biệt

Nhiều người ví von rằng, người làm nhân sự là một nhà tâm lý học vì họ phải áp dụng môn học này từ việc tuyển dụng cho tới đào tạo và quản lý nhân viên. Trong đó, khâu tuyển dụng là quan trọng nhất, quyết định có tuyển đúng người phù hợp hay không.

Là sếp, bạn có nên can thiệp vào xung đột của nhân viên?

Xung đột giữa các cá nhân trong công việc là khó tránh khỏi. Là sếp, nếu bạn không kiểm soát kịp thời thì nó sẽ phá hủy mối quan hệ giữa các nhân viên và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Nhưng không phải bất cứ trường hợp nào bạn cũng đứng ra giải quyết.Những câu hỏi phỏng vấn 'hại não' của các CEO nổi tiếng

Một số vị CEO nổi tiếng đều có những câu hỏi riêng để phỏng vấn ứng viên của mình. Nhiều người cho đó là câu hỏi phỏng vấn 'hại não', ngớ ngẩn nhưng với những CEO này thì đây là cách để họ biết thêm nhiều điều về ứng viên.

Thưởng Tết 2018 ở các doanh nghiệp có gì mới?

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Âm lịch nhưng các công ty đã rục rịch tính toán báo cáo lương, thưởng để chốt trước ngày 31/12/2017. Theo dự báo, thưởng Tết năm 2018 sẽ có nhiều điểm mới và khả quan hơn so với những năm trước đây.

Trước Tết 'trải thảm', ra Tết đón nhân tài!

Những năm qua, nhiều DN rơi vào tình cảnh lao đao, dở khóc dở cười về việc nhân viên nhận thưởng về quê ăn Tết rồi không quay trở lại. Để nhanh chóng giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự, nhà tuyển dụng đã chật vật đi tìm ứng viên ở khắp nơi ngay sau Tết

Nhà tuyển dụng đã biết gì về những ứng viên thụ động?

Ứng viên thụ động là những người rất ít khi tìm kiếm việc làm trên các trang mạng, hoặc có thể họ đã tạo tài khoản nhưng rất lâu rồi họ không cập nhật hồ sơ của mình. Vì thế mà các nhà tuyển dụng dường như đã 'bỏ quên' nguồn ứng viên thụ động này.

FPT và văn hóa tôn trọng sự khác biệt

Trong một buổi tọa đàm mang tên Quản trị doanh nghiệp có sự xuất hiện đồng thời của ông Hoàng Nam Tiến và ông Trương Gia Bình, lãnh đạo Fsoft đã chia sẻ câu chuyện thật sự đằng sau lời 'chửi' lãnh đạo của mình tại thời điểm 25 năm trước.Làm sao để quản lý cấp dưới khi bạn là người trẻ tuổi nhất?

Bạn đang trong độ tuổi 20 và chịu trách nhiệm quản lý một nhóm nhân viên lớn tuổi hơn mình thì làm để nào để họ 'vâng lời'? Tất cả đều có bí quyết, đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Cách giữ chân nhân tài: 'Đừng để họ có cảm giác bị lừa!'

Cũng như bao doanh nghiệp khác, bạn cũng đang phải đối mặt với tình trạng nhân viên nhảy việc thường xuyên. Điều này làm thiếu hụt một lượng lớn nhân sự, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình hoạt động kinh doanh. Nguyên nhân là gì?

Nhà tuyển dụng có được quyền 'soi' Facebook của ứng viên không?

Facebook để liên lạc, kết nối với nhau, thảo luận về công việc... Qua Facebook, nhà tuyển dụng có thể biết được rất nhiều thông tin của người xin việc nhưng trước đó, hãy suy nghĩ thật kỹ xem mình có được quyền kiểm tra tài khoản cá nhân của họ hay không.

Bí quyết tuyển dụng của ông trùm tỷ đô Jim McCann: 'Phải tìm ra yếu điểm của ứng viên'

Jim McCann là giám đốc của 1-800Flowers.com, một hãng cung cấp hoa nổi tiếng khắp nước Mỹ. Nhưng nhờ có bí quyết tuyển dụng nhân sự độc đáo cùng với việc xây dựng đội ngũ nhân sự tốt, McCann đã từng bước xây dựng nên sự thành công cho công ty của mình.

Ứng viên muốn nghe gì từ nhà tuyển dụng?

Để ứng viên hiểu rõ hơn về vị trí công việc, trên cương vị là người phỏng vấn bạn nên chủ động chia sẻ những thông tin cần thiết. Vậy bạn đã biết đâu là những điều mà các ứng viên quan tâm nhất chưa?

1
Bạn cần tìm việc ?