Bí quyết tìm việcCác doanh nghiệp cần gì khi tuyển dụng sinh viên mới ra trường?

Nhìn vào các thông báo tuyển dụng, bạn chỉ toàn thấy ưu tiên tuyển kinh nghiệm từ 1 năm trở lên. Vậy những sinh viên mới ra trường thì thế nào? Nhà tuyển dụng cần và quan tâm đến những yếu tố nào là nhiều nhất?

Bạn học được những gì từ công việc đầu đời của mình?

Bạn đam mê điều gì và có khả năng làm tốt công việc như thế nào?Từ đó sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều bài học và kinh nghiệm để định hướng đúng nghề nghiệp trong tương lai.Cùng ngẫm lại xem công việc đầu đời đã dạy cho chúng ta những bài học quý giá gì nhé

Bạn là người ĐƯỢC đi làm hay kẻ BỊ đi làm?

Sau khi học xong chúng ta lao đầu vào một cuộc chiến mới, cuộc chiến sinh tồn với cuộc đời mang tên 'việc làm'. Người may mắn rải đơn được nhà TD để ý, người lại có người thân quen giúp đỡ, số còn lại phần đông vẫn còn gian nan trên con đường tìm việc.

Làm thế nào để khoe tài trong buổi phỏng vấn một cách tinh tế?

Làm sao để người khác thấy tài năng của mình trong buổi phỏng vấn mà không bị xem là khoe khoang hay ảo tưởng? Sau đây là 4 gợi ý đơn giản giúp bạn ghi điểm trước nhà tuyển dụng.

10 thói quen xấu bạn phải từ bỏ trước năm 30 tuổi

Tuổi 30 là khi công việc và các mối quan hệ của bạn bắt đầu được định hình một cách khá rõ ràng. Vì vậy muốn đạt được một số thành tựu nhất định thì khi còn trẻ bạn nên từ bỏ một số thói quen và sở thích để bản thân thực sự trưởng thành.Nên hay không điền thông tin người tham khảo trong CV?

Trong quy trình tuyển dụng của hầu hết các công ty, tham chiếu thông tin là một trong những phần rất quan trọng, thậm chí là bắt buộc. Thông tin người tham khảo góp phần không nhỏ quyết định khả năng xin việc thành công của bạn.

Mùa thực tập sau Tết và những điều sinh viên cần chuẩn bị

Sau tết là khoảng TG các sinh viên năm cuối bước vào kỳ thực tập. Phải nói rằng đây là khoảng thời gian quan trọng nhất và cũng là cơ hội để các bạn tiếp xúc với công việc thực tế, học hỏi kinh nghiệm. Vì vậy việc chuẩn bị thực tập sau tết rất quan trọng.

Kỷ luật làm nên sức mạnh – bí quyết đằng sau chiến thắng đội tuyển U23 Việt Nam

Kết thúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và Qatar là bầu không khí rực lửa của người dân VN mừng chiến thắng. Nhưng sau tất cả niềm tự hào về chiến tích, chúng ta không quên rút ra được những bài học về sự kỷ luật từ trong chính thành công của đội bóng này.

Làm thế nào để 'có tiếng nói' trong cuộc họp?

Tiếng nói có trọng lượng trong mỗi cuộc giao tiếp là vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong các cuộc họp, diễn thuyết lớn. Nói làm sao để thuyết phục được người khác và nghe theo những gì mình nói, đó là nghệ thuật riêng của từng người.

Những phong tục ngày Tết mang lại may mắn cho sự nghiệp

Tết cổ truyền là một dịp lễ đặc biệt của dân tộc. Đây là thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mọi người gác lại và rũ bỏ những muộn phiền, thất bại trong năm cũ để chào đón một năm mới tốt đẹp hơn.Cách ứng phó với những câu hỏi phỏng vấn mà bạn chưa chuẩn bị

Bạn đã chuẩn bị mọi thứ chu toàn nhưng sẽ khó tránh khỏi tình trạng gặp những câu hỏi mà bạn không thể ngờ tới. Điều này khiến bạn bối rối và nó ảnh hưởng đến kết quả suốt buổi phỏng vấn. Vậy phải làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Ngã rẽ nào cho những ai đam mê ngành mỹ thuật?

Nhiều bạn trẻ trót có niềm đam mê với hội họa nhưng lại đang vô cùng lo lắng và áp lực bởi sự tác động từ nhiều phía. Gia đình, bạn bè đều nói rằng đây là ngành khó kiếm việc. Nỗi sợ ấy lớn lên từng ngày khiến bạn dần mất đi niềm đam mê của mình.

5 mẹo nhỏ cho sinh viên lần đầu viết CV chinh phục nhà tuyển dụng

CV là tài liệu 'tiếp thị' giúp các ứng viên làm nổi bật bản thân và nhận cơ hội bước vào vòng phỏng vấn trước nhà tuyển dụng. Với các bạn sinh viên mới ra trường lần đầu viết CV thì đây hẳn là một việc không hề dễ.

Người trẻ nhảy việc và căn bệnh 'tự ái' khi bị sếp mắng

Cả nhà lãnh đạo và nhân viên đều không muốn có sự thay đổi nhân sự trong công ty. Bạn phải tập thích nghi dần dần. Dẫu biết có nhiều lý do để bạn nghỉ việc, bao gồm tự ái khi bị sếp la rầy nhưng đừng vì thế mà đánh mất tương lai của mình trong phút chốc.

Kỷ luật bản thân, vứt bỏ mớ 'lý sự cùn' chính là con đường giúp bạn làm chủ cuộc đời mình

Để đạt được những mục tiêu và trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, bạn sẽ chọn lối đi nào cho bản thân? Đáp án đưa ra là chỉ có làm việc chăm chỉ, nhiệt huyết và sự kỷ luật mới có thể giúp bạn thành công và làm chủ cuộc đời mình.

1
Bạn cần tìm việc ?